Cẩm Nang XKLĐ

21/03/2019

Chuẩn bị Thế vận hội Tokyo 2020: Nhật Bản cần nhiều lao động Việt Nam

Dân trí Nhằm xây dựng các công trình của Thế vận hội Tokyo năm 2020, Nhật Bản có nhu cầu tuyển nhiều lao động Việt Nam. Chương trình tuyển dụng sẽ thực hiện qua sự phối hợp giữa công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và công ty xây dựng của Nhật Bản.

Thông tin do Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố hôm 14/4.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng, Bộ Quốc thổ, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản đã ra Thông cáo số 822 về chương trình tiếp nhận lao động xây dựng người nước ngoài đối với những người đã hoàn thành 3 năm thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng.

Chương trình này có hiệu lực từ ngày 01/4/2015 đến ngày 31/3/2021.

Các đối tượng chính của chương trình là thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng và những thực tập sinh đang thực tập tại Nhật và chuẩn bị kết thúc thời gian thực tập 3 năm.

Cụ thể, thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập về nước được quay lại Nhật Bản làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.

Trong khi đó, thực tập sinh đang thực tập tại Nhật được ở lại làm việc tại Nhật thêm 2 năm.

Cục Quản lý lao động Ngoài nước cho biết, những đối tượng trên sẽ làm việc ở Nhật với tư cách lưu trú là lao động đặc thù, được hưởng lương tối thiểu bằng hoặc lớn hơn lao động người Nhật Bản có cùng kinh nghiệm.

Chương trình sẽ được thực hiện thông qua sự phối hợp giữa Công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và Công ty xây dựng tiếp nhận của Nhật Bản.

Hoàng Mạnh
Nguồn: Báo Dân Trí

 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay