Cẩm Nang XKLĐ

26/03/2020

MẤT giấy chứng nhận JITCO có thể tham gia chương trình visa đặc định được không?

1. Giấy chứng nhận Jitco là gì?

“Giấy chứng nhận của JITCO (chỉ được cấp 1 lần) dành cho đối tượng TTS đã hoàn thành hợp đồng lao động 3 năm về nước đúng hạn. Đây là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng nếu TTS muốn quay lại Nhật lần 2.”

2. Điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định cho TTS là gì?

Để được tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định thì các bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
MẤT giấy JITCO có thể xin visa đặc định được không?
Điều kiện tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định là gì?
Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
Giới tính: Nam/nữ
Sức khỏe: tốt, không mắc các bệnh bị cấm đi XKLĐ nhật Bản
Phạm vi: 14 ngành nghề
Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt bao gồm kỳ thi tiếng và kỳ thi tay nghề đối với TTS đơn hàng 1 năm. Đối với đơn hàng 3 năm thì TTS chỉ cần nộp hồ sơ xin xét duyệt visa đặc định mà thôi.
Đặc biệt trong bộ hồ sơ xin cấp visa đặc định cho TTS đơn hàng 3 năm bắt buộc phải có chứng chỉ JITCO – chứng minh TTS đã hoàn thành hợp đồng, về nước đúng hạn, không vi phạm pháp luật Nhật Bản.

 3. Mất giấy chứng nhận của JITCO thì có thể tham gia chương trình visa đặc định không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên nếu bạn mất giấy chứng nhận của JITCO thì các bạn sẽ thiệt thòi hơn rất nhiều khi phải tham gia thêm kỳ thi kỹ năng và có thể cả kỳ thi tiếng nếu tiếng Nhật của bạn chưa đạt N4.
Trong khi đó nếu có giấy chứng nhận của JITCO thì bạn không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi nào, chỉ cần nộp hồ sơ xin visa đặc định mà thôi.
 Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc giúp bạn về vấn đề mất giấy chứng nhận JITCO thì có thể tham gia chương trình visa đặc định được không? Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc thành công!
=> Đ𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐲́ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 đ𝐚̂𝐲 https://forms.gle/34cMec2PPpfdy64t5) để nhận các thông tin mới Nhất từ Văn Phòng Luật Sư Nhật Bản về
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay